Bệnh viện Phổi Hải Dương tổ chức sinh hoạt khoa học định kỳ tháng 9

Ngày 08/9/2022, Bệnh viện Phổi Hải Dương phối hợp với Công ty cổ phần Dược phẩm  CPC1 Hà Nội tổ chức buổi Sinh hoạt khoa học định kỳ tháng 9 với chủ đề “Cấp cứu ngừng tuần hoàn và sốc điện khử rung tim”

Hội thảo có sự tham dự của Ths.Bs Trần Thị Mai, Phó giám đốc Bệnh viện, các bác sỹ, dược sỹ và điều dưỡng viên.

Sinh hoạt khoa học kỳ này tập trung vào các nội dung: chẩn đoán, xử trí, hồi sức sau khi tái lập tuần hoàn và sốc điện khử rung tim.

Ths.Bs Trần Thị Mai, Phó giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc

Tại buổi sinh hoạt khoa học, báo cáo viên: BsCKI Phạm Lương Hiền, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu đã trình bày các nội dung về cấp cứu ngừng tuần hoàn ngoại viện, nội viện và chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tiễn liên quan đến các nội dung này. Bài báo cáo cũng đã cập nhật những kiến thức mới nhất trên thế giới và tại Việt Nam về cấp cứu ngừng tuần hoàn.

Báo cáo viên: BsCKI Phạm Lương Hiền

Về nguyên tắc cấp cứu ngừng tuần hoàn là một tối cấp cứu, cần tiến hành cấp cứu ngay tại chỗ để nhanh chóng tái lập tuần hoàn. Trong quá trình cấp cứu cần có sự phối hợp nhanh nhất, hiệu quả nhất của các nhân viên y tế để cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân.

Sơ đồ cấp cứu ngừng tuần hoàn

Các cán bộ y tế tham dự buổi sinh hoạt khoa học cũng đã thảo luận sôi nổi về các bước xử trí và một số vấn đề cần lưu ý trong cấp cứu ngừng tuần hoàn.

* Nội dung bài báo cáo của BSCK1. Phạm Lương Hiền   Xem chi tiết tại đây

Cũng tại buổi sinh hoạt khoa học, Ds Phạm Thị Thắm đại diện cho Công ty cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội đã giới thiệu một số thuốc sử dụng trong cấp cứu ngừng tuần hoàn tạo ra bởi công nghệ BFS làCông nghệ sản xuất các sản phẩm thuốc dạng lỏng đựng trong ống nhựa được Liên minh Châu Âu EU, Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ FDA công nhận là một quá trình vô trùng cao cấp.Công nghệ này được sử dụng rộng rãi tại Mỹ và Châu Âu.

* Nội dung bài báo cáo của Ds. Phạm Thị Thắm   Xem chi tiết tại đây

Đại diện Công ty cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội