Bệnh viện Phổi Hải Dương cài đặt thành công máy in phim thông qua phần mềm CAD4TB với hệ thống máy X-Quang kỹ thuật số di động

10-09-2022

Chiều ngày 09/09/2022, thông qua trợ lý dự án IDDS đơn vị đồng hành cùng Chương trình Chống lao Quốc gia đã kết nối trực tuyến qua Zoom với kỹ sư của hãng Delft Light tại Ghana đơn vị cung cấp hệ thống máy X-Quang kỹ thuật số di động cho dự án IDDS, qua Zoom kỹ sư của hãng phối hợp cùng kỹ sư Bệnh viện Phổi Hải Dương cài đặt bổ sung máy in phim thông qua phần mềm CAD4TB với hệ thống máy X-Quang kỹ thuật số di động.

CAD4TB là phần mềm Y tế loại IIb giúp nhanh chóng phân tích hình ảnh X-Quang ngực kỹ thuật số và đưa ra chỉ định nếu đối tượng trên hình ảnh có bất thường có thể liên quan đến Lao phổi.

Dự án IDDS đồng hành cùng Chương trình Chống lao Quốc gia tài trợ cho các bệnh viện hệ thống máy X-Quang kỹ thuật số di động không kèm máy in phim. Đây là một trong những hệ thống X-Quang kỹ thuật số gọn nhẹ và hiện đại nhất hiện nay.

Ths. Vũ Đức Thành phụ trách tiếp nhận và chuyển giao công nghệ trực tiếp từ kỹ sư của hãng Delft Light thông qua Zoom

Kết quả sau khi chuyển giao

Bệnh viện Phổi Hải Dương là bệnh viện đầu tiên trong nhóm các bệnh viện của dự án IDDS được kỹ sư của hãng Delft Light hỗ trợ từ xa cài đặt thành công trên máy in phim của đơn vị.

Mô hình hoạt động của hệ thống máy X-Quang kỹ thuật số di động

* Một số hình ảnh hệ thống máy X-Quang kỹ thuật số di động được trang bị cho Bệnh viện Phổi Hải Dương

Hệ thống thu nhận và xử lý hình ảnh; Tấm nhận ảnh kỹ thuật số

Khối phát cao tần + giá treo; Thiết bị truyền dẫn tín hiệu hình ảnh X-Quang (CAD4TB BOX)

Việc bệnh viện Phổi Hải Dương được trang bị hệ thống chụp X-Quang kỹ thuật số di động hiện đại nhất của hãng Delft Light sẽ hỗ trợ cho các bác sĩ tại khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Phổi Hải Dương thao tác nhanh hơn, chẩn đoán dễ dàng, chính xác, chất lượng hình ảnh đẹp hơn, rút ngắn thời gian trả kết quả cho người bệnh.  Góp phần nâng cao đáng kể chất lượng khám và điều trị tại Bệnh viện Phổi Hải Dương.

Bệnh viện Phổi Hải Dương