Bệnh viện Phổi Hải Dương tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

19-10-2022

Hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi cả nước chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam, chiều ngày 19/10/2022, được sự nhất trí của Đảng ủy và Ban Giám đốc Bệnh viện, Công đoàn Bệnh viện tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày “Phụ nữ Việt Nam” tại hội trường lớn của bệnh viện.

Đến dự buổi mít tinh có sự hiện diện của đồng chí Phan Thị Hoài Thu - Phó Giám đốc bệnh viện; Đồng chí Nguyễn Văn Cường – Chủ tịch công đoàn cơ sở; Ban chấp hành công đoàn; Lãnh đạo các khoa/phòng cùng toàn thể chị em nữ cán bộ, nhân viên trong toàn bệnh viện.

Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Chủ tịch công đoàn cơ sở tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Nguyễn Công Đại - Bí thư đoàn thanh niên tặng hoa chúc mừng

Thay mặt toàn thể chị em bệnh viện. Đồng chí Vũ Thị Tuyết – Đại diện ban nữ công bệnh viện đã ôn lại trang sử vẻ vang của phụ nữ Việt Nam.

Đồng chí Vũ Thị Tuyết – Đại diện ban nữ công bệnh viện đã ôn lại trang sử vẻ vang của phụ nữ Việt Nam

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu đã nói “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Các chị em nữ đoàn viên Công đoàn Bệnh viện Phổi Hải Dương đã đóng góp rất nhiều công sức và có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực công tác. Những thành tích ấy đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung, nâng cao uy tín và vị thế của bệnh viện.

Phụ nữ là những người lao động cần cù, thông minh. Họ là những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, họ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng. Ở một khía cạnh khác lớn lao hơn, đất nước ta đã trải qua ngàn năm binh lửa, trong lịch sử dựng nước và giữ nước phụ nữ đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Từ cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Bà Triệu, đến những đội quân tóc dài, chị Út Tịch, chị Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Minh Khai… Mang danh là phận “liễu yếu đào tơ”, “chân yếu tay mềm” nhưng xuyên suốt chiều dài lịch sử ấy, soi vào đâu chúng ta cũng thấy hình ảnh kiên cường bất khuất của những người phụ nữ.

Ngày nay, khi đất nước đang hội nhập, những người phụ nữ lại thể hiện mình ở trong tất cả các lĩnh vực. Từ chính trị đến ngoại giao, từ khoa học đến nghệ thuật…. đâu đâu họ cũng tạo nên những thành tích bất ngờ khiến cho thế giới phải nghiêng mình.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2022, là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của phụ nữ Việt Nam bằng những tấm gương tiêu biểu qua các thời kỳ lịch sử để rồi mỗi chúng ta dù ở cương vị nào cũng trân trọng và tự hào, phấn đấu vươn lên xứng đáng với truyền thống vẻ vang ấy. Đồng thời nhìn lại chặng đường một năm qua trong hoạt động phong trào phụ nữ của Bệnh viện Phổi Hải Dương.

Đồng chí Nguyễn Thị Ly – Đại diện ban nữ công bệnh viện sơ kết phong trào thi đua "Phụ nữ hai giỏi"

Đồng chí Phan Thị Hoài Thu – Phó Giám đốc bệnh viện trao phần thưởng cho các tập thể đạt danh hiệu "Phụ nữ hai giỏi"

Đồng chí Nguyễn Văn Cường thay mặt cho Lãnh đạo Bệnh viện phát biểu chúc mừng

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các y bác sĩ, cán bộ, Đoàn Thanh niên, đội văn nghệ của Bệnh viện thể hiện:

Tốp ca nam nữ khoa Vi Sinh

Giọng ca Nguyễn Bách Sỹ đại diện Đoàn Thanh niên

Tiết mục múa - đội văn nghệ của bệnh viện (XEM VIDEO TẠI ĐÂY)

Song ca nam - đại diện Đoàn Thanh niên bệnh viện  (XEM VIDEO TẠI ĐÂY)

Tiết mục nhảy dân vũ - đội văn nghệ của bệnh viện  (XEM VIDEO TẠI ĐÂY)

Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của toàn thể chị em và đại biểu tham dự

Buổi mít tinh chào mừng kỉ niệm 92 năm ngày thành lập hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2022 và 12 năm ngày phụ nữ Việt Nam hôm nay đã diễn ra trong không khí đoàn kết, vui tươi, ấm áp, thành công tốt đẹp!

Vũ Đức Thành