Chúc mừng ngày Quốc tế điều dưỡng 12.05

12-05-2023

Người ta nói rằng: "Phía sau một người bác sĩ giỏi là một người điều dưỡng giỏi". Chưa từng có một ca bệnh nào thành công mà lại thiếu đi bóng dáng của những người điều dưỡng.

Ngày 12/5 được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn làm Ngày Điều dưỡng Thế giới để tưởng nhớ công lao của Bà Florence Nightingale (1820 – 1910) – người khai sinh ra Ngành Điều dưỡng và có nhiều công lao trong việc xây dựng Ngành này. Bà là người đầu tiên đặt nền tảng về vệ sinh trong các cơ sở y tế, khẳng định tầm quan trọng của Người điều dưỡng trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh. Bà đã trở thành người mẹ tinh thần của Ngành Điều dưỡng thế giới.

Bà Florence Nightingale cầm đèn dầu đi chăm sóc bệnh nhân. Hình ảnh này cho tới nay vẫn là một hình ảnh đẹp của ngành điều dưỡng

Luôn song hành với Bác sĩ trên mọi chặng đường chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, đó là Người Điều dưỡng, Kỹ thuật viên. Những người với nụ cười hiền hậu và sự chăm sóc tận tâm, luôn yêu thương, chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình. Điều dưỡng cũng chính là người gắn bó với người bệnh nhiều nhất, đặc biệt trong những lúc nằm viện chính những Điều dưỡng là người đã luôn duy trì tinh thần của Nightingale bên ngọn đèn dầu – thức canh giấc ngủ ngon cho từng người bệnh, và luôn sẵn sàng cho mọi chăm sóc về Y tế và chăm sóc cả tinh thần, cùng người bệnh vượt qua những cơn đau của bệnh và sự mệt mỏi về tinh thần trong quá trình điều trị.

Làm điều dưỡng là một nghề đầy vinh quang nhưng cũng rất vất vả, đòi hỏi mỗi điều dưỡng viên phải có niềm đam mê, kiên trì, sẵn sàng nhận nhiệm vụ là những “chiến sĩ” nơi tuyến đầu chiến đấu với các loại dịch bệnh, áp dụng phương pháp chăm sóc và điều trị chất lượng cao, đối xử tôn trọng với người bệnh. Những năm qua, thế hệ điều dưỡng viên Bệnh viện Phổi Hải Dương đã lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, đủ năng lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đội ngũ điều dưỡng luôn tận tâm, tận lực phục vụ chăm sóc bệnh nhân, đổi mới phong cách và thái độ phục vụ, đạt chuẩn mực trong giao tiếp ứng xử, tích cực xây dựng nền nếp văn hóa bệnh viện.

* Một số hình ảnh: Điều dưỡng Bệnh viện Phổi Hải Dương chăm sóc người bệnh nặng:

* Một số hình ảnh: Kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5/2023 tại Khoa Khám bệnh:

Nhân dịp kỷ niệm Ngày quốc tế điều dưỡng 12/5/2023, kính chúc đội ngũ Điều dưỡng nói chung và Điều dưỡng Bệnh viện Phổi Hải Dương nói riêng luôn luôn có sức khỏe, yêu nghề, phát huy truyền thống hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

CNĐD Vũ Thị Tuyết