Khám phát hiện chủ động bệnh Lao, Lao tiềm ẩn tại các xã, thị trấn của huyện Ninh Giang

08-11-2022

Bệnh viện Phổi Hải Dương phối hợp Trung tâm Y tế huyện Ninh Giang tổ chức khám phát hiện chủ động bệnh Lao, Lao tiềm ẩn cho người dân thuộc nhóm nguy cơ cao và người tiếp xúc trong gia đình với bệnh nhân Lao phổi ở các xã, thị trấn thuộc huyện Ninh Giang, hoạt động này diễn ra tất cả các tuần trong tháng 11.

Các buổi khám được tổ chức tại Trạm Y tế của các xã trong toàn huyện.

Các đối tượng được khám, chụp X-quang phổi; người tiếp xúc với nguồn lây Lao phổi và nhóm nguy cơ cao được lấy mẫu làm xét nghiệm để chẩn đoán Lao tiềm ẩn.

Đón tiếp hàng trăm lượt người đến khám/ ngày

Những người có tổn thương nghi Lao, nghi nhiễm Lao được xét nghiệm đờm, thử Mantoux... Những trường hợp mắc bệnh sẽ được điều trị tại bệnh viện Phổi Hải Dương theo phác đồ của Chương trình Chống lao Quốc gia.

Bàn khám sàng lọc

Bàn xét nghiệm

Bàn thử Mantoux

Bàn kết luận

Đây là hoạt động thường xuyên của Bệnh viện Phổi Hải Dương nhằm hưởng ứng chương trình hành động Quốc gia chấm dứt bệnh Lao vào năm 2030.

Vũ Đức Thành