Bệnh viện Phổi Hải Dương tổ chức thực hành cấp cứu ngừng tuần hoàn

05-10-2022

Chiều ngày 05/10/2022, tại Hội trường lớn Bệnh viện Phổi Hải Dương tổ chức thực hành cấp cứu ngừng tuần hoàn cho các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên.

Sau khi tổ chức thành công buổi tập huấn lý thuyết về Cấp cứu ngừng tuần hoàn và sốc điện khử rung tim vào ngày 08/9/2022, Bệnh viện Phổi Hải Dương tiếp tục tổ chức các lớp thực hành để củng cố và nâng cao kỹ năng thực hành cho cán bộ y tế của Bệnh viện. Các lớp thực hành cấp cứu ngừng tuần hoàn được tổ chức từ ngày 5/10 đến 12/10/2022, tập huấn cho 150 bác sỹ, điều dưỡng và kỹ thuật viên.

* Dưới sự hướng dẫn, thị phạm của BsCKI Phạm Lương Hiền - Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu:

* Các học viên tham gia thực hành với tinh thần sôi nổi, tích cực và nghiêm túc:

Các cán bộ y tế được hướng dẫn thực hành tại chỗ trên mô hình các kỹ năng như: kỹ thuật ép tim, bóp bóng qua mặt nạ và phối hợp nhóm trong cấp cứu ngừng tuần hoàn.

Ngừng tuần hoàn có thể xảy ra đột ngột và có thể dẫn đến tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Chính vì vậy, cấp cứu ngừng tuần hoàn đóng vai trò rất quan trọng để cứu sinh mạng người bệnh. Việc xử trí sớm và đúng phương pháp sẽ tăng tỷ lệ cứu sống bệnh nhân. Do đó, việc nắm rõ quy trình cấp cứu, trình tự các bước, các thao tác để thực hiện cấp cứu nhanh chóng và hiệu quả là yêu cầu cơ bản cần thiết của mỗi nhân viên y tế.

Đây là chương trình tập huấn, đào tạo lại thường niên của Bệnh viện Phổi Hải Dương nhằm cập nhật, bổ sung, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cấp cứu cho cán bộ y tế, từ đó nâng cao tỷ lệ cứu sống người bệnh tại bệnh viện.

Vũ Đức Thành - Phạm Thị Hoa