bvphoihaiduong@gmail.com Hotline 0964.911.616 - 0982.155.858

Nhiều người trẻ ở Hải Dương bị tổn thương phổi nặng

 • Bệnh viện Phổi Hải Dương

  17/11/2023

  Đợt rét đậm đầu tiên trong mùa đông năm nay đã khiến hàng trăm người ở Hải Dương mắc các bệnh lý về hô hấp phải nhập viện điều trị, đáng chú ý trong số này có không ít trường hợp trẻ tuổi bị tổn thương phổi rất nặng.

  Bác sĩ Nguyễn Thị Lê, Trưởng khoa Nội 1 thăm khám cho một bệnh nhân 34 tuổi bị tổn thương phổi nặng

  Đến sáng 17/11, Khoa Nội 1 (Bệnh viện Phổi Hải Dương) đang điều trị cho 100 bệnh nhân, trong đó 10 bệnh nhân từ 35-40 tuổi, 1 bệnh nhân 14 tuổi ở xã Kim Xuyên (Kim Thành) và 1 nhân viên y tế.

  Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Lê, Trưởng khoa trên cho biết thông thường vào mùa này chỉ có người trung và cao tuổi, sức đề kháng yếu, hệ miễn dịch suy giảm mới mắc các bệnh lý về phổi. Nhưng năm nay, người trẻ mắc các bệnh này lại xuất hiện nhiều một cách khá bất thường. Dù chưa có nghiên cứu đánh giá chính xác nguyên nhân song có thể thời tiết thay đổi, kết hợp với việc sử dụng thuốc trước đó của các bệnh nhân chưa phù hợp đã khiến họ phải nhập viện.

  Một điểm đáng chú ý là trước khi mắc bệnh, sức khoẻ của các bệnh nhân trẻ tuổi hoàn toàn bình thường, không có bệnh nền. Biểu hiện bệnh ban đầu là xuất hiện ho nhiều, kéo dài hoặc ho từng cơn, sốt, tức ngực, nhiều đờm, sau đó diễn biến rất nhanh khiến cơ thể mệt mỏi, khó thở, phải nhập viện điều trị.

  Kết quả chụp cắt lớp vi tính cho thấy phổi của một bệnh nhân trẻ tuổi xuất hiện nhiều vùng trắng, chứng tỏ bị tổn thương rất nặng

  Kết quả chụp X-quang, cắt lớp vi tính cho thấy phổi của đa số bệnh nhân trẻ tuổi bị tổn thương rất nặng, không chỉ khu trú ở 1 thuỳ mà lan sang cả 2 thuỳ, thậm chí có trường hợp bị lan ra hết 1 bên phổi.

  Mời quý vị và các bạn cùng nghe chi tiết phản ánh của phóng viên Báo Hải Dương tại Bệnh viện Phổi Hải Dương về tình trạng trên cũng như khuyến cáo của bác sĩ:

   

  Trích nguồn: Báo Hải Dương

Đã tặng
294
20
11
52
Bạn đọc thấy nội dung hay hãy ấn tặng sao, tác giả sẽ thêm động lực viết bài báo khác hay hơn, cảm ơn bạn.

Bình luận


Đang xử lý