bvphoihaiduong@gmail.com Hotline 0964.911.616 - 0982.155.858

Khoa Chẩn đoán hình ảnh

• Vài nét chung:  

- Khoa Chẩn đoán hình ảnh là một khoa cận lâm sàng của Bệnh viện Phổi Hải Dương có nhiệm vụ thực hiện các kỹ thuật tạo ảnh y học như Xquang, Siêu âm, Cắt lớp vi tính… để chẩn đoán, điều trị và theo dõi kết quả điều trị cho người bệnh. Các bác sĩ và kỹ thuật viên trong Khoa thực hiện các khảo sát về hình ảnh, các thủ thuật can thiệp, phối hợp chăm sóc bệnh nhân, đáp ứng yêu cầu của người bệnh và bác sĩ điều trị.

- Điểm mạnh của khoa Chẩn đoán hình ảnh chính là chất lượng hình ảnh và khả năng phân tích chẩn đoán chính xác của đội ngũ bác sĩ dày dạn kinh nghiệm dựa trên các hình ảnh thu được. Cùng với việc trang bị các loại máy móc, thiết bị và kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh hiện đại, đội ngũ bác sĩ và nhân viên của khoa được đào tạo chuyên sâu nên rất thành thạo trong việc sử dụng các thiết bị hiện đại, tiên tiến tuân theo các quy trình quốc tế.

- Ngoài ra, Khoa Chẩn đoán hình ảnh còn là cơ sở thực hành cho sinh viên và học viên ở các trường đại học và các Bệnh viện trong và ngoài tỉnh...

• Năm thành lập:

- Khoa chẩn đoán hình ảnh hiện nay và Phòng điện quang trước đây của Bệnh viện Phổi Hải Dương được thành lập từ khi bắt đầu thành lập Bệnh viện năm 1968.

- Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, khoa đã từng bước được bổ sung thêm nhân sự là các bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng và nhập liệu được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn chuyên sâu, đạo đức nghề nghiệp và ý thức tác phong tốt, làm việc chuyên nghiệp, trách nhiệm và luôn tận tâm hết mình với người bệnh. Các phòng thủ thuật được trang bị máy móc hiện đại, sạch sẽ, thoáng mát, khoa học và an toàn.

• Lãnh đạo khoa hiện nay: 

+ Phụ trách khoa: BS. Nguyễn Ngọc Trung

+ Phụ trách KTV trưởng : CNHA. Phạm Tuấn Hải

• Biên chế tổ chức khoa hiện nay: 

 Hiện nay khoa bao gồm 18 cán bộ viên chức, trong đó  có:  01 Bác sỹ CKI, 02 Bác sỹ, 06 Kỹ thuật viên và 09 điều dưỡng đại học. 

• Chức năng nhiệm vụ: 

- Khoa Chẩn đoán hình ảnh thực hiện các kỹ thuật tạo ảnh y học bằng các thiết bị X-Quang, Siêu âm, Cắt lớp vi tính... giúp chẩn đoán bệnh,  theo dõi quá trình điều trị và tiên lượng bệnh. 

- Tham gia đào tạo và nghiên cứu khoa học.

• Thành tích đạt được:

- Khoa luôn chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, thực hiện các kỹ thuật cao, máy móc hiện đại. 

- Hàng năm Khoa đã chụp trên 20.000 phim, siêu âm trên 10.000 ca. 

- Khoa tích cực tham gia vào các đề tài nghiên cứu khoa học của Bệnh viện:  Khoa có 05 đề tài nghiên cứu khoa học Cấp cơ sở.

- Tập thể khoa chẩn đoán hình ảnh luôn đoàn kết thống nhất, tích cực tham gia vào các phong trào thi đua của bệnh viện và của ngành đề ra.

• Danh hiệu đã đạt được: 

- Tập thể: 

+ Nhiều năm liền được Giấy khen Giám đốc Sở Y tế Hải Dương. 

- Cá nhân:

+ 01 cán bộ đạt danh hiệu Thầy thuốc ưu tú. 

* Một số hình ảnh về hoạt động của Khoa:

 
 
 
 
 

Đang xử lý
0964.911.616