Bệnh viện Phổi Hải Dương phát động cán bộ, viên chức, người lao động quyên góp, hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 (bão Yagi).

16-09-2024 | 14:36

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chiều ngày 16/9/2024 Bệnh viện Phổi Hải Dương đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả của cơn bão số 3 (bão Yagi).

Toàn cảnh buổi Lễ phát động tại hội trường lớn của bệnh viện

Tại lễ phát động, Ts.Bs Nguyễn Văn Lưu - Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh, trong những ngày vừa qua, cơn bão số 3 (còn gọi là siêu bão Yagi) với cường độ rất mạnh đã tràn vào các tỉnh miền Bắc nước ta gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Vì vậy, Bệnh viện Phổi Hải Dương kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động tham gia chung tay, góp sức chia sẻ với đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3 (bão Yagi) gây ra, giúp đồng bào nhanh chóng khắc phục hậu quả, tái thiết cuộc sống. Mức phát động chung là: mỗi cán bộ, công chức, viên chức ủng hộ một ngày lương trở lên.

Ts.Bs Nguyễn Văn Lưu - Giám đốc Bệnh viện phát biểu

Ngay tại lễ phát động, các cán bộ, viên chức, người lao động trong bệnh viện đã quyên góp được hơn 100 triệu đồng dành cho đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra. Số tiền quyên góp sẽ được chuyển về Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hải Dương để hỗ trợ đồng bào miền Bắc.

Hành động này thể hiện tinh thần trách nhiệm cộng đồng của đội ngũ y-bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Phổi Hải Dương, đồng thời là một cách thiết thực để hỗ trợ đồng bào miền Bắc vượt qua giai đoạn khó khăn, khôi phục cuộc sống sau thiên tai.

Ths Phạm Thị Hoa