Bệnh viện Phổi Hải Dương tổ chức khám sàng lọc phát hiện chủ động các bệnh phổi.

16-08-2024 | 08:02

Ngày 16/08/2024, Bệnh viện Phổi phối hợp với Trung tâm nuôi dưỡng tâm thần, người có công và xã hội tỉnh Hải Dương tổ chức khám sàng lọc phát hiện chủ động các bệnh phổi cho hơn 400 bệnh nhân.

Đối tượng được khám sàng lọc phát hiện chủ động các bệnh phổi là 100% bệnh nhân hiện đang được quản lý tại Trung tâm nuôi dưỡng tâm thần, người có công và xã hội tỉnh Hải Dương với sự tham gia của các y, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện Phổi và y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên của Trung tâm nuôi dưỡng tâm thần, người có công và xã hội tỉnh Hải Dương.

Tổng số người khám và chụp X-quang phổi bằng máy kỹ thuật số chuyên dụng là 447 người; số người có tổn thương trên phim X-quang là 17 người; số người được chỉ định xét nghiệm sinh học phân tử (GenneXpert) để phát hiện vi khuẩn lao là 17 người; số người được xét nghiệm Mantoux để chẩn đoán lao tiềm ẩn là 111 người.

Ngay sau khi có kết quả chuẩn đoán lao và lao tiềm ẩn thì người bệnh sẽ được điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Chương trình chống lao Quốc gia.

Bên cạnh việc khám sàng lọc, các y, bác sĩ Bệnh viện Phổi Hải Dương còn tư vấn và phát tờ rơi tuyên truyền về phòng chống bệnh lao cho cán bộ, nhân viên và bệnh nhân của Trung tâm nuôi dưỡng tâm thần, người có công và xã hội tỉnh Hải Dương.

Ths Nguyễn Văn Cường

Nguyễn Thị Thuỳ - Tp Chí Linh