bvphoihaiduong@gmail.com Hotline 0964.911.616 - 0982.155.858

Bệnh viện Phổi Hải Dương tổ chức Lễ phát động "Đăng ký hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người"

 • Bệnh viện Phổi Hải Dương

  20-06-2024 | 17:06

  Chiều 20/6, Bệnh viện Phổi Hải Dương đã tổ chức phát động phong trào đăng ký hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người với thông điệp “Hành trình tái sinh – Cho đi là còn mãi”.

  Toàn cảnh buổi lễ tại hội trường lớn của bệnh viện

  Tham dự chương trình có PGS.TS Đồng Văn Hệ – Giám đốc Trung tâm điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người; BSCKII Nguyễn Thị Trung Chính – Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Dương, đồng chí Nguyễn Thị Bình – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; Lãnh đạo, giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hải Dương; Ban Giám đốc cùng đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Phổi Hải Dương, người bệnh và người nhà người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Hải Dương.

  PGS.TS Đồng Văn Hệ, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Giám đốc Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người trao thẻ chứng nhận đăng ký hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người cho một số cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Phổi Hải Dương

  Phát biểu khai mạc Lễ phát động, TS.BS Nguyễn Văn Lưu – Giám đốc Bệnh viện Phổi Hải Dương cho biết trong những năm qua, Việt Nam có những tiến bộ trong việc vận động hiến tạng. Tuy nhiên hiện nay nguồn mô, tạng của người hiến ở nước ta còn khan hiếm so với nhu cầu cần được ghép. Hàng chục nghìn người bệnh vẫn đang giành giật sự sống từng ngày để chờ được ghép tạng.

  Tỉ lệ đăng ký hiến mô, tạng sau khi chết não tại Việt Nam rất thấp so với các nước trong khu vực và trên thế giới. Việc đăng ký hiến tặng mô, tạng sẽ mang lại nhiều hy vọng cho người bệnh và thể hiện tấm lòng nhân ái, giàu lòng yêu thương góp phần mang lại niềm tin vào cuộc sống, lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp trong xã hội.

  TS.BS Nguyễn Văn Lưu – Giám đốc Bệnh viện Phổi Hải Dương phát biểu khai mạc Lễ phát động

  Tại lễ phát động, PGS.TS Đồng Văn Hệ – Giám đốc Trung tâm điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người đánh giá cao chương trình của Bệnh viện Phổi Hải Dương và nhấn mạnh Bệnh viện Phổi Hải Dương là đơn vị y tế đầu tiên trong tỉnh phát động phong trào hiến tặng mô, tạng.

  PGS.TS Đồng Văn Hệ cho biết với hơn 1.000 ca ghép tạng mỗi năm, Việt Nam trở thành nước có số ca ghép tạng hàng đầu Đông Nam Á, tuy nhiên nguồn hiến tặng mô, tạng lại hết sức khan hiếm. Trong đó, đa số tạng ghép đến từ nguồn hiến sống, tỷ lệ đăng ký hiến mô, tạng sau khi chết, chết não chiếm tỷ lệ rất thấp.

  PGS.TS Đồng Văn Hệ – Giám đốc Trung tâm điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người đánh giá cao chương trình này của Bệnh viện Phổi Hải Dương và nhấn mạnh Bệnh viện Phổi Hải Dương là đơn vị y tế đầu tiên trong tỉnh phát động phong trào hiến tặng mô, tạng.

  Cả nước hiện có hàng chục nghìn người đang hàng ngày, hàng giờ phải chiến đấu để giành giật sự sống với căn bệnh suy tạng và rất ít người trong số họ có cơ may được ghép tạng. Do vậy, chương trình được tổ chức đã góp phần kêu gọi, lan tỏa sâu rộng ý nghĩa nhân đạo, nhân văn cao cả của việc hiến tặng mô, tạng cứu người, tạo nên những điều kỳ diệu, những giá trị sống đích thực.

  Phó Giám đốc Sở Y tế - Nguyễn Thị Trung Chính đánh giá cao ý nghĩa của Lễ phát động hiến tặng mô, tạng tại Bệnh viện Phổi Hải Dương.

  Đại diện cho lãnh đạo Sở Y tế Hải Dương, đồng chí Nguyễn Thị Trung Chính – Phó Giám đốc Sở Y tế cũng đánh giá rất cao ý nghĩa của Lễ phát động hiến tặng mô, tạng tại Bệnh viện Phổi Hải Dương. Đồng chí hy vọng những giá trị nhân văn, cao cả của việc đăng ký hiến tặng mô, tạng sẽ được lan tỏa sâu rộng trong ngành y tế và toàn xã hội để tiếp nối hy vọng, gieo mầm sự sống cho người bệnh.

  Nhân viên Bệnh viện Phổi Hải Dương đọc tờ rơi tuyên truyền về hiến mô, bộ phận cơ thể người

  Ban tổ chức đã phát tờ rơi tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể người bằng hình thức trực tuyến...

  Cán bộ, nhân viên Bệnh viện Phổi Hải Dương đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể người bằng hình thức trực tuyến

  Tại buổi lễ, 31 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Phổi Hải Dương đăng ký tham gia hiến mô, bộ phận cơ thể người sau khi qua đời.

  Ths Phạm Thị Hoa

   

Đã tặng
16
6
1
107
Bạn đọc thấy nội dung hay hãy ấn tặng sao, tác giả sẽ thêm động lực viết bài báo khác hay hơn, cảm ơn bạn.

Bình luận


Đang xử lý
0964.911.616