Bệnh viện Phổi Hải Dương tổ chức lớp tập huấn Triển khai thường quy phác đồ điều trị lao kháng thuốc mới (BPaLM/BPaL).

06-06-2024 | 10:36

Căn cứ vào kinh nghiệm điều trị và năng lực quản lý bệnh nhân lao kháng thuốc, Bệnh viện Phổi Hải Dương đã được Chương trình chống lao Quốc gia lựa chọn là một trong những đơn vị triển khai phác đồ lao kháng thuốc mới (BPaLM và BPaL) trong năm 2024.

Bệnh viện Phổi Hải Dương tổ chức lớp tập huấn Triển khai thường quy phác đồ điều trị lao kháng thuốc mới (BPaLM/BPaL) nhằm cung cấp kiến thức, kĩ năng về quản lý lao kháng thuốc theo tài liệu Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và dự phòng bệnh lao tại Quyết định số 162/QĐ-BYT ngày 19/01/2024 của Bộ y tế trong đó có các nội dung liên quan tới phác đồ điều trị lao kháng thuốc mới, bao gồm phác đồ 6 tháng điều trị lao kháng Rifampicin/đa kháng thuốc (phác đồ BPaLM) và phác đồ 6-9 tháng điều trị lao tiền siêu kháng thuốc (phác đồ BPaL) cho cán bộ làm công tác chống lao tuyến tỉnh, tuyến huyện trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

TS.BS Nguyễn Văn Lưu - Giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phác đồ điều trị mới mang lợi nhiều lợi ích cho người bệnh, rút ngắn thời gian, giảm chi phí điều trị… do đó khả năng tuân thủ điều trị của người bệnh sẽ cao hơn từ đó giúp nâng cao tỷ lệ điều trị thành công của người bệnh góp phần vào mục tiêu cùng cả nước chấm dứt bệnh lao vào năm 2030.

Ths Vũ Thị Phương - PTP Chỉ đạo tuyến