bvphoihaiduong@gmail.com Hotline 0964.911.616 - 0982.155.858

Chúc mừng ngày Quốc tế điều dưỡng 12/05

 • Bệnh viện Phổi Hải Dương

  12-05-2024 | 17:13

  Ngày 12/5 được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn làm Ngày Điều dưỡng Thế giới để tưởng nhớ công lao của Bà Florence Nightingale (1820 -1910) người khai sinh ra Ngành Điều dưỡng và có nhiều công lao trong việc xây dựng Ngành này. Bà là người đầu tiên đặt nền tảng về vệ sinh trong các cơ sở y tế, khẳng định tầm quan trọng của Người điều dưỡng trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh. Bà đã trở thành người mẹ tinh thần của Ngành Điều dưỡng thế giới.

  Năm 2024 với chủ đề: “Điều dưỡng của chúng ta, tương lai của chúng ta – Sức mạnh kinh tế của chăm sóc điều dưỡng”, Hội đồng diều dưỡng thế giới đã khẳng định nghề điều dưỡng đóng vai trò quan trọng trong tương lai, mang lại sức mạnh kinh tế qua các hoạt động chăm sóc y tế, giúp con người và xã hội khỏe mạnh, từ đó thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

  Trong các cơ sở y tế người điều dưỡng là cộng sự đặc biệt của bác sỹ, luôn song hành cùng bác sỹ trên con đường chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Điều đó đã minh chứng qua đại dịch  Covid năm 2020 xảy ra trên khắp thế giới, những người nhân viên y tế nói chung và người điều dưỡng nói riêng đã tham gia, chiến đấu tận tâm tận lực trên mặt trận phòng chống Covid, dù  biết rằng mình có thể có nguy cơ lây nhiễm rất cao.

  Tại bệnh viện Phổi Hải Dương chúng tôi, những người điều dưỡng luôn phát huy truyền thống của ngọn đèn Nightingale, luôn nỗ lực cố gắng trong công tác chăm sóc người bệnh với tinh thần trách nhiệm cao, với sự quyết tâm nâng cao trình độ chuyên môn, chú trọng trong việc đổi mới giao tiếp ứng xử, đạo đức nghề nghiệp. YÊU NGHỀ YÊU NGƯỜI.

  Dưới đây là một số hình ảnh Điều dưỡng Bệnh viện Phổi Hải Dương chăm sóc người bệnh nặng:

  Và nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng (12/5/2024), kính chúc đội ngũ điều dưỡng Việt Nam nói chung và Điều dưỡng bệnh viện Phổi Hải Dương nói riêng nhiều sức khỏe, luôn phát huy những truyền thống tốt đẹp của mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Dù bạn đang công tác ở vị trí nào, nghề điều dưỡng của bạn cũng thật đáng trân quý, hãy luôn nỗ lực hơn nữa, cố gắng hơn nữa bạn sẽ thấy cuộc đời luôn tươi đẹp và mỗi ngày làm việc của bạn là một ngày vô cùng ý nghĩa.

  Dưới đây là một số hình ảnh Kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5/2024 tại Bệnh Viện Phổi Hải Dương:

   

  CNĐD Vũ Thị Tuyết - Nguyễn Thị Phương

Đã tặng
53
28
11
205
Bạn đọc thấy nội dung hay hãy ấn tặng sao, tác giả sẽ thêm động lực viết bài báo khác hay hơn, cảm ơn bạn.

Bình luận


Đang xử lý
0964.911.616