bvphoihaiduong@gmail.com Hotline 0964.911.616 - 0982.155.858

Kỷ niệm 9 năm ngày thành lập Khoa Hồi sức cấp cứu – Bệnh viện Phổi Hải Dương.

 • Bệnh viện Phổi Hải Dương

  19-05-2023 | 00:00

  Khoa Hồi sức cấp cứu chính thức được thành lập vào ngày 19/05/2014 theo Quyết định của Bệnh viện Phổi Hải Dương. 

  Khuôn viên khoa Hồi sức cấp cứu

  Khoa Hồi sức cấp cứu chính thức được thành lập vào ngày 19/05/2014 theo Quyết định của Bệnh viện Phổi Hải Dương. Dù thành lập muộn hơn so với các khoa, phòng khác nhưng khoa Hồi sức cấp cứu đã thể hiện rõ vai trò “đầu sóng ngọn gió” của mình.

  Từ những ngày đầu thành lập, đứng trước nhiệm vụ mới nặng nề và gặp nhiều khó khăn cả về nguồn nhân lực và trang thiết bị, song đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế của khoa đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt khó, nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

  Nhờ chú trọng công tác tập huấn đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực mà đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng của khoa đã có đủ năng lực, trình độ chuyên môn xử trí thành thạo các tình huống cấp cứu, làm tốt các thủ thuật, kĩ thuật cấp cứu người bệnh.  

  9 năm không dài nhưng đủ để mỗi cán bộ, nhân viên Khoa Hồi sức cấp cứu tự tin, sáng tạo, cống hiến, cùng nhau vượt qua gian khó, đi đến bến bờ vinh quang. Để có được thành quả ấy là sự cố gắng nỗ lực của cả tập thể trong đó đứng đầu là Trưởng khoa - BSCKI Phạm Lương Hiền bằng niềm say mê, nhiệt huyết với nghề đã nhanh chóng tiếp quản ổn định, đưa khoa lớn mạnh không ngừng, xây dựng một tập thể vững mạnh, luôn đoàn kết, yêu thương nhau, cùng dốc lòng vì người bệnh.

  Năm 2022, thực hiện Quyết định của UBND tỉnh Hải Dương về việc thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch. Bệnh viện Phổi Hải Dương đã thành lập Khu điều trị Covid-19 với nòng cốt là Khoa Hồi sức cấp cứu. Bằng trình độ chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp, tập thể khoa đã hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao, cứu sống được nhiều trường hợp bệnh nhân nguy kịch góp phần làm giảm tỷ lệ tử vong do Covid-19.

  Tập thể khoa Hồi sức cấp cứu

  Hiện nay khoa có tổng số 29 cán bộ công nhân viên chức, trong đó có 07 bác sĩ, 20 điều dưỡng và 2 hộ lý. Trong thời gian tới, khoa tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ khoa học vào việc thăm khám, xử lý tốt các tình huống cấp cứu và kịp thời điều trị cho người bệnh; tổ chức quy trình cấp cứu bài bản, hiệu quả, từ đó đưa công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân ngày một tốt hơn.

  Tổ nữ công khoa Hồi sức cấp cứu

  Xin chúc mừng 09 năm thành lập Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Phổi Hải Dương!

   

  Ths Vũ Đức Thành

Đã tặng
454
54
24
394
Bạn đọc thấy nội dung hay hãy ấn tặng sao, tác giả sẽ thêm động lực viết bài báo khác hay hơn, cảm ơn bạn.

Bình luận

Ngô Thị Thảo- Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Hải Dương.

Chúc mừng tập thể khoa HSCC!


Đang xử lý
0964.911.616