Tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đường bộ cho cán bộ, nhân viên y tế và người lao động toàn bệnh viện.

29-05-2024 | 15:56

Chiều ngày 29/5/2024, tại hội trường lớn của bệnh viện, Công đoàn ngành Y tế Hải Dương phối hợp Đội CSGT-TT Công an thành phố đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền kiến thức pháp luật về an toàn giao thông đường bộ cho cán bộ, nhân viên y tế và người lao động toàn bệnh viện.

Tham dự Hội nghị về phía khách mời có bà Trịnh Thị Thu Hà - Phó chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hải Dương, thiếu tá Nguyễn Văn Quý - Đội trưởng đội CSGT-TT Công an thành phố, đại úy Trần Huy Thịnh - Cán bộ đội CSGT-TT Công an thành phố.

Về phía Bệnh viện Phổi Hải Dương có sự tham dự của Ths.Bs Trần Thị Mai - Phó giám đốc Bệnh viện, Ths Nguyễn Văn Cường - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện. Ngoài ra có khoảng 150 Công đoàn viên là cán bộ, nhân viên y tế và người lao động đại diện cho các khoa/ phòng thuộc bệnh viện.

Toàn cảnh Hội nghị tại hội trường lớn của Bệnh viện

Tại Hội nghị đồng chí đại úy Trần Huy Thịnh - Cán bộ đội CSGT-TT Công an thành phố trực tiếp truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ với những nội dung chủ yếu: Tuân thủ quy tắc giao thông đường bộ; thực hiện văn hoá giao thông. Những quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với một số hành vi vi phạm của người điều khiển ô tô, mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe ô tô, mô tô, xe gắn máy trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Báo cáo viên đại úy Trần Huy Thịnh đã trao đổi về một số hình ảnh thực trạng giao thông, Clip về các vụ tai nạn giao thông, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố; các nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông;  Các hành vi bị nghiêm cấm. Quy tắc giao thông đường bộ. Hệ thống biển báo hiệu đường bộ. Phương tiện tham gia giao thông đường bộ, điều kiện của người lái xe tham gia giao thông.

Đại úy Trần Huy Thịnh chia sẻ kiến thức pháp luật về an toàn giao thông đường bộ

Thông qua hoạt động ý nghĩa này đã giúp cho các Công đoàn viên tham dự Hội nghị hiểu rõ hơn về những vấn đề đáng chú ý trong hoạt động giao thông đường bộ hiện nay như: tình hình tai nạn giao thông, mối nguy hiểm từ các hành vi vi phạm thường gặp; các quy định hiện hành của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự ATGT; các nội dung về văn hoá giao thông, trách nhiệm, quyền lợi của cá nhân và tổ chức khi tham gia giữ gìn trật tự ATGT…

Từ đó nêu cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông trên đường, nâng cao thái độ, ứng xử văn hoá giao thông. Qua đó, nhằm góp phần tạo chuyển biến tích cực về nhận thức cho Công đoàn viên Bệnh viện Phổi Hải Dương khi tham gia giao thông, cùng chung tay xây dựng một nếp sống văn hoá khi tham gia giao thông.

Ths Vũ Đức Thành