bvphoihaiduong@gmail.com Hotline 0964.911.616 - 0982.155.858

Chi tiết câu hỏi

Phan Thị Bích Hằng

phanthibichhang0705@gmail.com

Xem chi tiết

Kính thưa bác sĩ. Bố tôi năm nay 78 tuổi, bị bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính lâu năm, hiện giờ hàng ngày vẫn phải thở ô xy ( chỉ những lúc khó thở), bố tôi ăn uống bình thường, vẫn rất minh mẫn. Do điều kiện sức khỏe, lại ở xa ( Hải Dương) nên không lên khám, chữa được. Xin hỏi bác sĩ có thể tới bệnh viện mua thuốc được không và mua những loại thuốc gì ạ?

  • Bác sĩ Bệnh viện Phổi Hải Dương

    Chào anh, chị! Bác đã được chẩn đoán bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, kèm theo khó thở thường xuyên, thỉnh thoảng phải thở oxy, đồng nghĩa là mức độ nặng. Tuy nhiên, với người tuổi cao như bác thường kèm theo một số bệnh khác như tim mạch, đái tháo đường ... Do đó cần được phát hiện và điều trị, một số trường hợp chính các bệnh này cũng có triệu chứng khó thở giống với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và cần được phân biệt và xác định lại chẩn đoán bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Thuốc điều trị bệnh này có nhiều loại, lựa chọn loại gì phụ thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể và khả năng có thể sử dụng được của người bệnh, bên cạnh đó cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, tập thở, vận động ... Theo tôi, Anh, chị nên đưa bác tới khám 01 lần để được đánh giá cụ thể. Xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Thu Trang

nguyenthithutrang1986@gmail.com

Xem chi tiết

Cháu chào bác sĩ,Hiện nay bố cháu đang điều trị ngoại trú bệnh lao phổi (AFB (+) )tại Quý bệnh viện - khoa Khám bệnh, sắp hết tháng thứ 3. (điều trị bắt đầu từ 11/5/2020). Bố cháu đã làm các xét nghiệm về lao kháng thuốc và đều cho kết quả không kháng thuốc.Tháng thứ 2 bố cháu có kết quả xét nghiệm dịch đờm đã âm tính, tháng thứ 3 tiếp tục điều trị theo phác đồ 2RHZE/4RHE.Giờ chuẩn bị sang tháng thứ 4.Cháu rất lo lắng vì tình hình dịch covid tại Hải Dương, nên xin hỏi bác sĩ: Trường hợp bố cháu có thể khám trực tuyến không ạ? Hiện bố cháu đang dùng thuốc của bệnh viện chương trình phòng chống lao quốc gia, theo đơn của bác sĩ kê. Sức khỏe cải thiện hơn trước, đã giảm ho, đờm, mệt mỏi.Rất mong sớm nhận được thông tin từ bệnh viện. Cháu xin cảm ơn!

  • Bác sĩ Bệnh viện Phổi Hải Dương

    Chào bạn Trang, Theo như bạn viết trong thư, bố bạn đã được chẩn đoán xác định Lao phổi AFB (+), đang điều trị tháng thứ 3 có kết quả tốt, không có tác dụng phụ. Bạn có thể đăng kí cho bố khám trực tuyến nếu có vấn đề gì bất thường hay cần tư vấn gì thêm theo các hướng dẫn về khám trực tuyến của Bệnh viện. Tuy nhiên cần đến viện để lĩnh thuốc lao tiếp sau khi hết thuốc tháng này, không được để ngắt quãng, hiện tại bạn vẫn có thể đến khám và lĩnh thuốc ở Bệnh viện Phổi Hải Dương bình thường. Trong trường hợp không thể đến được bạn có thể liên hệ để Bệnh viện Phổi Hải Dương chuyển trường hợp của bố bạn về địa phương để được cấp thuốc ở địa phương nhé. Chúc bố bạn chóng khoẻ.


Đang xử lý
0964.911.616