Bệnh viện Phổi Hải Dương khám tầm soát phát hiện bệnh lao và các bệnh đường hô hấp tại xã Đồng Lạc, Thành phố Chí Linh.

21-08-2023

Ngày 21/8/2023, Bệnh viện Phổi Hải Dương phối hợp Trung tâm Y tế  thành phố Chí Linh tổ chức khám tầm soát phát hiện bệnh lao và các bệnh đường hô hấp cho người dân có nguy cơ tại xã Đồng Lạc, thành phố Chí Linh. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Chương trình chống Lao Quốc gia về triển khai hoạt động phát hiện chủ động bệnh nhân lao.

Xe Xquang kỹ thuật số lưu động của Bệnh viện Phổi HD tại trạm y tế xã Đồng Lạc (Ảnh: Nguồn phòng CĐT)

Tại buổi khám sàng lọc, người dân tại xã Đồng Lạc, thành phố Chí Linh đã được các Bác sỹ của Bệnh viện Phổi Hải Dương và Trung tâm Y tế Thành phố Chí Linh khám sàng lọc phát hiện bệnh lao và các bệnh đường hô hấp.

Các dịch vụ y tế hiện đại được cung cấp miễn phí bao gồm: Chụp Xquang phổi ngực (máy Xquang kỹ thuật số hiện đại), sử dụng công nghệ sinh học phân tử (xét nghiệm Gene Xpert) chẩn đoán lao, lao kháng thuốc cho kết quả nhanh chóng…

Khu vực bàn đón tiếp (Ảnh: Nguồn phòng CĐT)

Mục tiêu của hoạt động này nhằm phát hiện sớm những người mắc bệnh lao và bệnh đường hô hấp để giới thiệu đến các cơ sở y tế chuyên khoa phù hợp. Đặc biệt đối với người bệnh lao sẽ được đăng kí điều trị theo hướng dẫn của Chương trình chống lao Quốc gia.

Bàn xét nghiệm Gene Xpert (Ảnh: Nguồn phòng CĐT)

Khu vực bàn kết luận (Ảnh: Nguồn phòng CĐT)

Khám sàng lọc chủ động phát hiện lao là hoạt động thường xuyên của Bệnh viện Phổi Hải Dương nhằm hưởng ứng Chương trình hành động Quốc gia chấm dứt bệnh Lao vào năm 2035.

Thông qua các đợt khám sàng lọc này còn giúp người dân sớm các bệnh về phổi, bệnh liên quan đến đường hô hấp giúp người dân kịp thời phát hiện và điều trị sớm các bệnh về đường hô hấp từ đó góp phần tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng chống bệnh tật trong cộng đồng.

CN. Đào Ngọc Sơn

Nguyễn xuân

Bài viết rất hữu ích giúp chúng tôi biết thông tin để đi khám bệnh.