Mít tinh Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống lao 24/3.

22-03-2024

Chiều ngày 22/3/2024, Bệnh viện Phổi Hải Dương đã long trọng tổ chức lễ mittinh Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống lao 24/3 với chủ đề “Đúng! Việt Nam có thể chấm dứt bệnh lao”.

Về dự lễ mít tinh có Ban Lãnh đạo Bệnh viện, CBYT các khoa/phòng trực thuộc Bệnh viện, sinh viên các trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Cao đẳng Y tế Hải Dương đang thực tập, người bệnh và người nhà người bệnh hiện đang điều trị nội trú tại Bệnh viện cùng các phóng viên Đài truyền hình Hải Dương, Báo Hải Dương, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng đã về dự và đưa tin cho sự kiện long trọng này.

Toàn cảnh lễ mít tinh

Đây là một hoạt động quan trọng và ý nghĩa hàng năm hướng đến cam kết chính trị và hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao, đồng thời tuyên truyền nâng cao kiến thức của người dân và cộng đồng về bệnh lao trong công tác phòng, chống lao.

Chủ đề Ngày Thế giới phòng chống lao năm 2024 của Việt Nam:

“ĐÚNG! VIỆT NAM CÓ THỂ CHẤM DỨT BỆNH LAO”

Chủ đề Ngày thế giới phòng chống lao của Việt Nam như một lời “hồi đáp”, hưởng ứng mạnh mẽ chủ đề của thế giới, khẳng định những nỗ lực, quyết tâm, khát vọng ở mức cao nhất của Việt Nam trong công tác phòng chống lao, đồng thời chủ đề năm nay tiếp tục khẳng định mục tiêu chấm dứt bệnh lao tại Việt Nam là hoàn toàn có thể.

Con người Việt Nam, đất nước Việt Nam, tất cả các tầng lớp nhân dân Việt Nam sẽ cùng chung tay trong công cuộc chấm dứt bệnh lao để cứu sống hàng chục nghìn người mỗi năm và góp phần cùng thế giới đẩy lùi căn bệnh truyền nhiễm đã tồn tại lâu đời và vẫn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ, kinh tế, xã hội của toàn thế giới như hiện nay.

Tại buổi lễ, các đại biểu tham dự đã cùng chung tay ủng hộ Quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao (PASTB) bằng cách soạn tin với cú pháp TB gửi 1402 (20.000đ/01 sms).

Các đại biểu nhắn tin ủng hộ Quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao (PASTB)

Ngay sau buổi lễ mít tinh là hoạt động THANH NIÊN BỆNH VIỆN PHỔI HẢI DƯƠNG VỚI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG LAO. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, thể hiện khát khao của cộng đồng nói chung và của thanh niên bệnh viện Phổi Hải Dương nói riêng trong công cuộc thanh toán bệnh lao. Mục tiêu kết thúc bệnh lao ở Việt Nam vào năm 2035 chỉ có thể thành công với sự đồng lòng, tham gia hưởng ứng tích cực của toàn xã hội, của người dân.

Một số hình ảnh hoạt động THANH NIÊN BỆNH VIỆN PHỔI HẢI DƯƠNG VỚI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG LAO:

Video khoảnh khắc các đại biểu nhắn tin ủng hộ Quỹ hỗ trợ  người bệnh chiến thắng bệnh lao (PASTB) ☘️

Hòa chung khí thế đó, Bệnh viện Phổi Hải Dương cũng góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc thanh toán bệnh lao chung của toàn cầu cũng như của Việt Nam nói riêng và chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng việc chấm dứt bệnh lao là hoàn toàn có thể.

Vũ Đức Thành - Vũ Thị Phương