Bệnh viện Phổi Hải Dương tập huấn chẩn đoán và điều trị Covid - 19.

11-05-2023

Trước tình hình dịch Covid-19 có xu hướng gia tăng trở lại, nhằm chủ động trong hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid - 19 cho các bác sỹ; chiều ngày 11/05/2023, Bệnh viện Phổi Hải Dương tổ chức lớp tập huấn về chẩn đoán và điều trị Covid - 19 với mục đích phổ biến cho nhân viên y tế kiến thức về chẩn đoán và điều trị Covid - 19 theo Quyết định số 250/QĐ- BYT ngày 28/1/2022 của Bộ Y tế.

Tham dự lớp tập huấn gồm có Ts.Bs Nguyễn Văn Lưu – Giám đốc Bệnh viện, Ths.Bs Trần Thị Mai – Phó giám đốc Bệnh viện và các Bác sỹ, điều dưỡng viên trong Bệnh viện.

Toàn cảnh lớp tập huấn tại hội trường lớn của bệnh viện

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Ts.Bs Nguyễn Văn Lưu – Giám đốc Bệnh viện cho biết Dịch bệnh do Covid 19 đang có xu hướng gia tăng trở lại nên công tác phòng chống dịch Covid - 19 là hết sức cần thiết. Vì vậy, mỗi nhân viên y tế luôn phải nắm rõ kiến thức về chẩn đoán và điều trị bệnh để thu dung, điều trị bệnh nhân.

Ts.Bs Nguyễn Văn Lưu – Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe BSCKI Phạm Lương Hiền – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu giới thiệu các nội dung chính về Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19 theo Quyết định số 250/QĐ- BYT ngày 28/1/2022 của Bộ Y tế bao gồm: Định nghĩa ca bệnh xác định, người tiếp xúc gần, chẩn đoán ca bệnh; chẩn đoán phân loại mức độ bệnh, nguyên tắc điều trị, phác đồ điều, tiêu chuẩn xuất viện...

BSCKI Phạm Lương Hiền - Trưởng khoa HSCC giới thiệu các nội dung chính về Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19

Các bác sỹ, điều dưỡng tham gia lớp tập huấn cũng đã thảo luận sôi nổi và đặt các câu hỏi về cách ứng phó với các tình huống dịch, bệnh có thể xảy ra. Sau lớp tập huấn, các đại biểu được cập nhật những kiến thức quan trọng về chẩn đoán và điều trị Covid-19; nắm được các yêu cầu cơ bản khi thực hiện khám, chẩn đoán và điều trị bệnh…Những kiến thức tại lớp tập huấn sẽ giúp các cán bộ y tế nâng cao năng lực của bản thân trong chẩn đoán và điều trị Covid-19 để từ đó phát hiện sớm, can thiệp kịp thời, làm giảm thấp nhất tỷ lệ lây truyền, tỷ lệ diễn biến nặng do bệnh Covid 19.

Ths Phạm Thị Hoa