Bệnh viện Phổi Hải Dương tổ chức tập huấn về An toàn truyền máu

08-11-2023

Nhằm cập nhật kiến thức chuyên môn, đảm bảo an toàn người bệnh trong điều trị góp phần nâng cao chất lượng bệnh viện, trong hai ngày 7 – 8/11/2023, Bệnh viện Phổi Hải Dương triển khai lớp tập huấn cập nhật kiến thức chuyên môn về An toàn truyền máu năm 2023.

Lớp tập huấn đã thu hút sự quan tâm, tham gia của trên 170 bác sỹ, điều dưỡng viên và kỹ thuật viên đang công tác tại Bệnh viện Phổi Hải Dương.

CN Nguyễn Thị Thu Lan - Phụ trách khoa HSHH chia sẻ và cập nhật những kiến thức, thông tin mới nhất trong lĩnh vực huyết học – truyền máu

Tại chương trình tập huấn, các học viện được chia sẻ và cập nhật những kiến thức, thông tin mới nhất trong lĩnh vực huyết học – truyền máu. Cụ thể, về các nội dung như: Chỉ định sử dụng máu và một số chế phẩm máu trong lâm sàng và Quy trình truyền máu lâm sàng.

Truyền máu là một phương pháp điều trị thiết yếu, được ứng dụng rộng rãi trong y học hiện đại. Đối với những bệnh nhân có chỉ định thì truyền máu có thể giúp cho việc bảo vệ cuộc sống và cải thiện sức khỏe người bệnh.

Máu và các chế phẩm của máu là một loại thuốc đặc biệt hiện nay vẫn chưa sản xuất được mà hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn người hiến máu trong cộng đồng. Vì vậy, sử dụng máu hợp lý, an toàn luôn được bác sỹ lâm sàng đặt lên hàng đầu.

Buổi tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức và kiến thức của nhân viên y tế trong việc đảm bảo chất lượng và sự an toàn của máu cùng các chế phẩm trong suốt quá trình từ khi lựa chọn người cho máu cho đến khi máu được truyền cho bệnh nhân.

Với vốn kiến thức phong phú, giảng viên của buổi tập huấn đã mang đến cho lớp tập huấn một buổi học rất ý nghĩa, thiết thực, mang lại nhiều kiến thức cho các học viên tham gia.

Chương trình tập huấn về An toàn truyền máu dành cho các bác sỹ, điều dưỡng viên và kỹ thuật viên là hoạt động nằm trong kế hoạch đào tạo liên tục (CME) năm 2023 của Bệnh viện Phổi Hải Dương hướng tới mục tiêu không ngừng nâng cao trình độ, kỹ năng của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc người bệnh.

Ths Phạm Thị Hoa