bvphoihaiduong@gmail.com Hotline 0964.911.616 - 0982.155.858

Bệnh viện Phổi Hải Dương tổ chức tập huấn về dinh dưỡng lâm sàng

  • Bệnh viện Phổi Hải Dương

    29-08-2023

    Nhằm cập nhật kiến thức về dinh dưỡng lâm sàng, Bệnh viện Phổi Hải Dương tổ chức chương trình tập huấn về dinh dưỡng lâm sàng dành cho các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đang làm việc tại bệnh viện. Chương trình tập huấn diễn ra từ 13h30 – 17h00, ngày 28/8/2023 với sự tham dự của Ban Giám đốc và các bác sĩ điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện.

     

    Toàn cảnh buổi tập huấn tại hội trường lớn

    Phát biểu khai mạc chương trình, BsCKII Phan Thị Hoài Thu - Phó giám đốc Bệnh viện cho biết: “Dinh dưỡng lâm sàng có vai trò rất quan trọng, vì vậy các bác sỹ cần có kiến thức về dinh dưỡng để nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh”

    BsCKII Phan Thị Hoài Thu - Phó giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc chương trình

    Buổi tập huấn có sự tham gia của chuyên gia giàu kinh nghiệm về dinh dưỡng là Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Thùy Linh - Giảng viên bộ môn Dinh dưỡng, Đại học Y Hà Nội. Theo TS Linh, người bệnh suy dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả điều trị, làm kéo dài thời gian nằm viện, tăng chi phí điều trị, tăng tỉ lệ tái phát nhập viện và tăng nguy cơ tử vong. Vì vậy, người bệnh nhập viện cần phải được sàng lọc, đánh giá dinh dưỡng khi ngay nhập viện và thực hiện tái đánh giá dinh dưỡng trong quá trình điều trị để thực hiện can thiệp hỗ trợ dinh dưỡng kịp thời với những người bệnh có nguy cơ.

    Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Thùy Linh - Giảng viên bộ môn Dinh dưỡng, Đại học Y Hà Nội

    Tại buổi tập huấn, các học viên được cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích về nhu cầu dinh dưỡng của người bệnh theo từng nhóm thực phẩm dựa trên khả năng cung cấp năng lượng, vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, TS.BS Nguyễn Thùy Linh nhấn mạnh đến hội chứng Nuôi ăn lại là một loạt sự thay đổi về trao đổi chất và điện giải, xảy ra sau tình trạng đói kéo dài (do giảm hoặc không sử dụng năng lượng), khi người bệnh được nuôi dưỡng trở lại hoặc nhiều, tăng nhanh. Đây là một biến chứng nặng và tiềm ẩn khi can thiệp dinh dưỡng nhưng lại ít được quan tâm.

    TS.BS Nguyễn Thùy Linh cũng chia sẻ với các học viên về các biện pháp can thiệp dinh dưỡng và theo dõi, đánh giá trong quá trình nuôi dưỡng thông qua các ca lâm sàng cụ thể đối với bệnh nhân nặng và bệnh nhân ung thư phổi để học viên tiếp cận một cách trực quan và dễ hiểu hơn.

    Chương trình tập huấn về dinh dưỡng lâm sàng dành cho các bác sĩ là hoạt động nằm trong kế hoạch đào tạo liên tục (CME) năm 2023 của Bệnh viện Phổi Hải Dương hướng tới mục tiêu không ngừng nâng cao trình độ, kỹ năng của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc người bệnh.

    Cuối buổi tập huấn, công ty Orgalife cũng giới thiệu cho các học viên sản phẩm Soup uống vi chất Fomeal. Đây là một loại đồ uống hỗ trợ dinh dưỡng rất hiệu quả đối với bệnh nhân nặng và bệnh nhân ung thư. Sản phẩm được sản xuất, kiểm soát bởi hệ thống quản lý chất lượng an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn Châu Âu FSSC22000 và HACCP CODEX.

    Đại diện công ty Orgalife giới thiệu tại buổi tập huấn các sản phẩm của công ty

     

    Ths Phạm Thị Hoa

     

Đã tặng
125
17
12
51
Bạn đọc thấy nội dung hay hãy ấn tặng sao, tác giả sẽ thêm động lực viết bài báo khác hay hơn, cảm ơn bạn.

Bình luận


Đang xử lý
0964.911.616