Dốc lòng vì người bệnh

28-02-2023

Khi làn sóng nghỉ việc trong ngành Y tế đang dâng lên thì cũng có rất nhiều nhân viên y tế tại bệnh viện Phổi Hải Dương đã lựa chọn ở lại. Họ không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, dốc lòng vì người bệnh.

Bác sĩ Phạm Lương Hiền không chuyển tới nơi làm việc có thu nhập tốt hơn mà ở lại Bệnh viện Phổi Hải Dương

Đối diện với nhiều khó khăn bủa vây nhưng đại đa số nhân viên y tế ở bệnh viện Phổi Hải Dương vẫn quyết tâm gắn bó với bệnh viện, không ngừng nỗ lực, sáng tạo thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Tiền không phải là tất cả

Mấy năm nay, tình trạng nhân viên y tế xin nghỉ việc tại các bệnh viện công ở Hải Dương diễn ra khá phổ biến. Phần đông trong số họ xin nghỉ vì công việc vất vả mà thu nhập không đủ lo cho cuộc sống. Nhưng, khi làn sóng nghỉ việc trong ngành đang dâng lên thì cũng có rất nhiều nhân viên y tế đã lựa chọn ở lại.

Bác sĩ Phạm Lương Hiền, Trưởng Khoa Hồi sức - cấp cứu Bệnh viện Phổi Hải Dương nhớ lại vào năm 2020, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh mời anh về công tác, trả lương 40 triệu đồng/tháng. Trong khi thu nhập thời điểm đó của anh chỉ khoảng 8-9 triệu đồng/tháng. Gia đình anh có điều kiện kinh tế bình thường, nếu gật đầu với lời đề nghị đó chắc chắn điều kiện sống sẽ tốt hơn. Nhưng anh đã lựa chọn ở lại. “Cơ hội việc làm trong ngành y rất nhiều và mỗi người sẽ có một lựa chọn cho riêng mình. Bản thân tôi mưu cầu về kinh tế không cao, tiền không phải là tất cả. Tôi có duyên với nơi này, được làm công việc yêu thích, được chăm sóc, cứu giúp nhiều người bệnh đã là hạnh phúc rồi”, anh Hiền nói.

Mấy năm qua, Bệnh viện Phổi Hải Dương cũng có khá nhiều nhân viên xin nghỉ việc. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều nhân viên ở lại chung lưng đấu cật, hết lòng vì bệnh nhân, chia sẻ khó khăn với đơn vị. Họ bỏ qua những lời đề nghị về mức lương "béo bở" ở bên ngoài để ở lại vì tình cảm với đơn vị, với quê hương và nhân dân.

Bệnh viện Phổi Hải Dương là bệnh viện chuyên khoa hạng I của tỉnh

Có những nhân viên dù thu nhập chỉ đủ trang trải cuộc sống nhưng vẫn đăng ký, tự bỏ tiền đi học nâng cao trình độ. Tinh thần tự học của nhân viên trong bệnh viện cũng rất cao. Họ lĩnh hội thêm nhiều kiến thức, áp dụng vào thực tiễn công việc và mang lại hiệu quả cao. “Kỹ thuật sử dụng máy ô xy dòng cao trong điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 nặng mấy năm vừa rồi đều do anh em tự mày mò học. Thế mà họ làm thuần thục, cấp cứu an toàn cho hàng trăm người”, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Lưu, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hải Dương cho biết.

Bác sĩ khoa Hồi sức - Cấp cứu làm chủ máy móc thiết bị hiện đại tại phòng HSTC điều trị bệnh nhân mắc Covid- 19

Đem lại những điều tốt nhất cho bệnh nhân

Cùng với động viên, khuyến khích, tạo điều kiện cho các nhân viên đi học tập nâng cao trình độ chuyên môn, Bệnh viện Phổi Hải Dương đã ứng dụng, triển khai nhiều kỹ thuật hiện đại, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Tập thể khoa Hồi sức - Cấp cứu

Đến nay, Bệnh viện Phổi Hải Dương đã có thể triển khai nhiều kỹ thuật trọng yếu, chuyên sâu trong điều trị hồi sức cấp cứu bệnh nhân hô hấp do Bệnh viện Phổi Trung ương chuyển giao. Bệnh viện hiện đã có thể tầm soát ung thư bằng cả tế bào, mô bệnh học - những điều trước đây chưa làm được.

Trích nguồn: Tiến Mạnh - Báo Hải Dương