Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao 24/3

18-03-2024

Thanh niên Bệnh viện Phổi Hải Dương hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao 24/3, chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/2024.

☘️ Thưa Quý đơn vị, Việt Nam hiện vẫn là nước có gánh nặng bệnh lao cao, đứng thứ 11 trong 30 nước có số người bệnh lao cao nhất trên toàn cầu, đồng thời đứng thứ 11 trong số 30 nước có gánh nặng bệnh lao kháng đa thuốc cao nhất thế giới (báo cáo WHO Global TB Report 2023). Vì vậy, lao thực sự là một vấn đề ảnh hưởng đến kinh tế từng gia đình nói riêng và đất nước nói chung. Đầu tư cho chấm dứt bệnh lao là đầu tư cho phát triển bền vững. Chấm dứt bệnh lao ở Việt Nam nghĩa là tránh đi cái chết không đáng có của hàng chục nghìn người một năm hiện nay và hàng trăm ngàn gia đình không phải lo lắng vì có người mắc lao.

☘️ Điều đặc biệt là phần lớn người mắc lao ở Việt Nam thường rơi vào những hoàn cảnh kinh tế khó khăn, ít được tiếp cận các phương tiện truyền thông nên chưa có ý thức phòng chống, hạn chế lây lan bệnh ra cộng đồng. Mặc dù đã có sự hỗ trợ của Nhà nước nhưng chi phí điều trị bệnh vẫn là gánh nặng lớn đối với những người nghèo và cận nghèo, đối tượng chiếm tỷ lệ cao trong số những người mắc lao.

--------

☘️ Từ khi hoạt động tới nay, Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao (PASTB)  đã hỗ trợ mua thẻ BHYT, đồng chi trả chi phí điều trị nội trú, ngoại trú cho gần 9000 người bệnh lao nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước, với số tiền gần 10 tỉ đồng.

☘️ Nhằm vận động đông đảo người dân cả nước ủng hộ, hỗ trợ người bệnh vượt qua những ảnh hưởng bệnh tật, chữa khỏi bệnh lao, Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao (PASTB) đã phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400, Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC tổ chức vận động người dân cả nước ủng hộ tiền qua các hình thức sau:

☘️ Ủng hộ bằng hình thức nhắn tin:

⏰ Thời gian: Từ ngày 08/03/2024 đến hết ngày 06/05/2024. Cú pháp soạn tin nhắn: TB gửi 1402 (20.000 đồng/tin nhắn, không giới hạn số lượng tin nhắn).

☘️ Ủng hộ bằng hình thức truy cập website, quét mã QR trên Cổng dịch vụ thanh toán điện tử VTC Pay:

⏰ Thời gian: Từ ngày 08/03/2024 đến hết ngày 06/05/2024.

Link website: https://1400.vn/hotrodieutribenhlao

☘️ Ủng hộ bằng hình thức chuyển khoản trực tiếp qua số tài khoản của Quỹ:

Chủ tài khoản: Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao.

Số tài khoản: 1601.0000.288699.

☘️ Tại Ngân hàng BIDV, Chi nhánh Sở Giao dịch 3.

☘️ Quỹ PASTB xin trân trọng cảm ơn sự ủng hộ quý báu, những nghĩa cử cao đẹp của quý vị đã sẵn sàng sẻ chia với bệnh nhân lao nghèo. Tạo thêm cơ hội cho người bệnh lao được điều trị khỏi, trao cho họ một cơ hội sống, cơ hội chiến thắng bệnh tật, ước mơ về cuộc sống khỏe mạnh hơn và hạnh phúc hơn.

☘️ Một lần nữa, Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao xin chân thành cảm ơn và chúc Quý vị nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công; tiếp tục có những đóng góp thiết thực, góp phần hành động với mục tiêu chấm dứt bệnh lao tại Việt Nam.

Bệnh viện Phổi Hải Dương