Hỗ trợ mua thẻ BHYT cho nhóm bệnh nhân lao chưa có thẻ BHYT và những người có nguy cơ mắc lao có hoàn cảnh khó khăn

23-08-2023

Thực hiện Công văn số 1988/BVPTƯ-DAPCL ngày 21/07/2023 và Công văn số 2313/BVPTƯ-DAPCL ngày 11/8/2023 của Bệnh viện Phổi Trung ương về việc “Chuyển kinh phí mua thẻ BHYT cho nhóm dễ tổn thương nguồn Quỹ toàn cầu” với số lượng 113 thẻ BHYT.

Bệnh viện Phổi Hải Dương tiếp nhận “Đơn đăng ký hỗ trợ mua thẻ BHYT” cho nhóm bệnh nhân lao chưa có thẻ BHYT và những người có nguy cơ mắc lao có hoàn cảnh khó khăn. (ưu tiên những người đăng ký trước cho đến khi hết số lượng thẻ BHYT được hỗ trợ).

Cụ thể, các đối tượng được áp dụng chương trình hỗ trợ mua thẻ BHYT gồm có:

- Bệnh nhân Lao chưa có thẻ BHYT

- Người tiếp xúc hộ gia đình với bệnh nhân Lao

- Nhóm dễ tổn thương có nguy cơ mắc Lao cao, có hoàn cảnh khó khăn, bao gồm:

Những người đã tiếp xúc với bệnh nhân Lao phổi (bao gồm cả bệnh nhân Lao thường và Lao kháng thuốc)

Người có các bệnh mạn tính (hen, COPD, tim mạch, tiểu đường, suy thận, lọc máu ngoài thận, bụi phổi);

Người mắc hoặc đang điều trị thuốc gây suy giảm miễn dịch (HIV, ung thư, điều trị corticoid kéo dài, người ghép tạng, chuẩn bị cấy ghép tạng,…);

• Người nguy cơ khác (người suy dinh dưỡng).

Người vô gia cư.

Người sử dụng ma tuý.

Bệnh viện Phổi Hải Dương xin thông báo chương trình hỗ trợ đến các đối tượng như trên, thông tin chi tiết xin liên hệ cán bộ phụ trách tại Bệnh viện Phổi Hải Dương: Đ/c Trịnh Thị Thái Hà, phòng Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Phổi Hải Dương, số điện thoại: 0398.159.868

CN. Đào Ngọc Sơn